ติดต่อ ที่ดินภูเก็ต : ศักดิ์ดา การวิจิตร โทร : 081-5377146 อีเมล์ : s_karnwigit@yahoo.com ...
9 สิงหาคม 2552

ธอส. เล็งนำไอทีบริหารจัดการความเสี่ยงปล่อยสินเชื่อให้ลูกค้า เจียดงบ 15 ล้านบาทผุดเครดิต สกอลลิ่ง โมเดล

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ธอส.ให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีไอซีที มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบริการลูกค้า และเพิ่มประสิทธิภาพงานของธนาคารเอง ซึ่ง ธอส.เตรียม เพิ่มการลงทุนไอทีอีก 15 ล้านบาทในส่วนเครดิต สกอลลิ่ง โมเดล หรือการให้คะแนนแก่ลูกค้าเพิ่มลดความเสี่ยงการปล่อยสินเชื่อของธนาคาร โดยหากได้คะแนนตามข้อกำหนดทุกหัวข้อก็จะอนุมัติให้เงินสินเชื่อ

นอกจากนี้ ยังเตรียมนำไอทีมาเพิ่มบริการโมบาย แบงกิ้ง และอินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ซึ่งคาดว่าจะให้บริการโมบาย แบงกิ้งได้ก่อน เพราะปัจจุบันมีผู้ใช้มือถือเกือบ 60 ล้านรายแล้ว โดยจะมีทั้งบริการให้ลูกค้าทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านเครื่องมือใหม่ๆ แจ้งเตือนล่วงหน้าทางเอสเอ็มเอสถึงกำหนดการส่งเงิน ทั้งนี้ กำลังพิจารณารายละเอียดและงบประมาณที่ใช้ระหว่างฝ่ายการตลาดและฝ่ายไอที

"อนาคตอันใกล้ ลูกค้า ธอส.จะ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารผ่านระบบออนไลน์ได้ ผ่านบริการอินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ซึ่งลูกค้าจะใช้บริการตรวจสอบข้อมูลการจ่ายเงินค่างวด ตลอดจนโอนเงินให้ธนาคารได้อย่างสะดวกรวดเร็ว"

ส่วนระบบคอร์แบงกิ้งขณะนี้เสถียรแล้ว สามารถให้บริการได้ตามปกติ เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาให้บริการปล่อยสินเชื่อแก่ลูกค้าได้ตามเป้าหมาย 9.9 พันล้านบาท

ล่าสุด ธอส. ร่วมมือกับ บมจ.ทีโอที ให้สิทธิพิเศษลูกค้าใหม่ที่ได้รับสินเชื่อ หรือเปิดบัญชีเงินฝากทุกประเภท ยกเว้นออมทรัพย์ และลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ เอ็นพีแอล ระหว่าง 6 ส.ค.นี้ถึง 31 ม.ค. 2553 ได้รับคูปองจาก ธอส.ให้ สิทธิส่วนลดค่าบริการรายเดือน ทีโอที ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงเริ่มต้น 1 เมกะบิตต่อวินาที ถึง 4 เมกะบิตต่อวินาที ราคาเริ่มต้น 490 บาทจาก 590 บาทสำหรับ 1 เมกะบิตต่อวินาที พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 1,000 บาท ส่งเอสเอ็มเอสฟรี ผ่าน www.totsmartcall.com จำนวน 100 ข้อความ นาน 12 รอบบิล พร้อมฟรีดูอัล พอร์ต โมเด็ม รวมทั้งสิทธิพิเศษอื่นๆ ให้เลือก ทั้งรับสิทธิซื้อเน็ตบุ๊ค จากเอชพี ได้ส่วนลดสูงสุด 4,000 บาท

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 08-08-52

0 ความคิดเห็น: